Top

tin tuc ngay nay

Nội Quy Khóa tu "Một Ngày An Lạc" tại Việt Nam Quốc Tự

Thứ 3 | 25/06/2019
Ban Hoằng Pháp Tp. HCM

  1. Không được nói chuyện, trao đổi riêng tư, lớn tiếng ồn ào trong giờ nghe pháp hoặc thời khóa tu học. Hành giả khóa tu nên tập đi nhẹ, nói khẽ và làm việc trong chánh niệm.
  2. Hành giả phải nghiêm túc chấp hành theo sự điều hành của quý thầy hoặc những người có trách nhiệm được giao. Không nên tỏ ra thái độ thờ ơ hay biểu hiện những cử chỉ không hợp tác.
  3. Không nên sử dụng điện thoại di động trong suốt thời gian tu hoặc giờ thính pháp. Ngoài những thời khóa tu học, khi thật sự cần thiết Hành giả chỉ sử dụng một cách khiêm tốn, tế nhị trong khoảng thời gian tối thiểu.
  4. Không nên chen lấn tranh giành chỗ ngồi, hành giả nên trật tự, nhẹ nhàng, tìm chỗ ngồi thích hợp. Người đến trước ngồi trước, người đến sau ngồi sau, nên giữ im lặng và chấp hành nghiêm túc trong giờ tu.
  5. Hành giả tham gia tu học không mang hành lý hoặc tư trang quý giá. Nếu mang theo thì phải gửi tại phòng giữ đồ trước khi bước vào các giảng đường. BTC sẽ không giải quyết các việc mất mát xảy ra.
  6. Không nên mang theo đồ ăn, thức uống vào trong các giảng đường, làm mất trang nghiêm và gây ảnh hưởng không tốt đến những người cùng tu.
  7. Không được tùy tiện ra khỏi khuôn viên Việt Nam Quốc Tự nếu không có lý do chính đáng.
  8. Không được mang băng, đĩa hoặc các tài liệu photo, kinh, sách phân phát cho mọi người một cách tùy tiện mà chưa thông qua ban kiểm duyệt hoặc sự chấp thuận của BTC Khóa tu.
  9. Tham dự khóa tu, các hành giả cần đeo thẻ tu học để hạn chế tối đa việc bất cập. Trường hợp bị mất thẻ hay thẻ bị hỏng, hành giả cần báo ngay cho BTC để kịp thời khắc phục.
  10. Hành giả tham dự khóa tu tranh thủ đi đúng thời gian quy định để hội trường được trang nghiêm, góp phần tích cực cho thành quả tu học.

BAN TỔ CHỨC


Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 263
Pháp Âm: 7.363
Đang truy cập
Hôm qua: 279
Tổng truy cập: 594.486
Số người đang online: 7