Top

tin tuc ngay nay

Khảo sát công trình tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm tại Việt Nam Quốc Tự

Chủ nhật | 30/06/2019
Sáng ngày 24/06/2019, HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức tiến hành khảo sát công trình tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10).

Theo khảo sát, công trình đã đổ cọc và bê-tông cho phần móng. Hiện nay, công trình sẽ tiếp tục thi công cho những phần tiếp theo đúng như tiến độ đã đề ra.

Hòa thượng và chư tôn đức VP.BTS GHPGVN TP trực tiếp khảo sát công trình

Hòa thượng trao đổi về tiến độ công trình và thời gian hoàn thành

Được biết, tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát được thiết kế, xây dựng, an trí trên nền tháp củ trong quần thể kiến trúc của Việt Nam Quốc Tự. Đây được xem là điểm nhấn tâm linh, là nơi tôn nghiêm để chư Tăng ni, Phật tử  hành lễ và chiêm bái.

 

Hòa thượng trực tiếp chỉ đạo cho bộ phận thi công tại công trình

Công trình đã hoàn thành phần móng

Bộ phận thiết kế đang thi công

Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có chiều cao 8 mét (nếu tính cả chân đế thì tổng thế của tượng là 12 mét). Mặt chính diện của Tượng Quan Âm sẽ hướng ra cổng chính Việt Nam Quốc Tự.

Trước đó dưới sự chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, ngày 21/06/2019, tại Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra  lễ động thổ khởi công Tượng đài Bồ Tát Quan Thế Âm. Buổi lễ có sự tham dự chứng minh của chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

 

Chư tôn đức tiến hành nghi thức lễ động thổ

 

Thái Hòa

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 247
Pháp Âm: 7.070
Đang truy cập
Hôm qua: 218
Tổng truy cập: 551.465
Số người đang online: 12