Top

tin tuc ngay nay

Khởi động khóa tu mùa hè Chùa Hoằng Pháp

Thứ 5 | 20/06/2019
Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Sau nhiều ngày chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè, bắt đầu từ ngày 6/7/2012 chùa Hoằng Pháp đã đón các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước về dự tu.
 Từ nhiều ngày trước khi khóa tu sắp diễn ra, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Chăn, màn, gối, chiếu đã được chuẩn bị sạch sẽ, tươm tất; khẩu phần ăn cho các khóa viên cũng được tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù công việc khá vất vả và bận rộn nhưng quý thầy và các Phật tử công quả đều rất hoan hỷ đón chào, phục vụ và chăm sóc các em trong 7 ngày tu. Bởi các em không chỉ là những mầm non tương lai của đất nước mà còn là những hạt giống Bồ-đề của Phật giáo nước nhà.

Quang cảnh đăng ký khóa tu mùa hè
Đến sáng ngày 7/7, trong khuôn viên chùa đã tràn ngập bóng dáng của các bạn trẻ trong màu áo lam thuần khiết. Những gương mặt háo hức, những ánh mắt hân hoan, tiếng chào A-di-đà Phật bỡ ngỡ... tất cả đều báo hiệu cho một khóa tu an lạc sắp đến.
Đầu tiên, các em được quý thầy hướng dẫn gửi điện thoại, máy ảnh, MP3, MP4... và hành lý sau đó đến bàn đăng ký nhận thẻ tham dự khóa tu.
Sáng sớm 8/7, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, bài thể dục khởi động cho khóa tu đã diễn ra trong không khí hân hoan của hơn 3300 khóa viên. Sau bữa điểm tâm sáng, các em được quý thầy sắp xếp chỗ ăn, ngủ nghỉ, nghe pháp, tu tập trong suốt thời gian khóa tu diễn ra.
Chiều 8/7, quý thầy trong Ban tổ chức đã có buổi sinh hoạt nội quy khóa tu, đồng thời cũng có đôi lời dặn dò, chia sẻ thân tình đến các bạn trẻ

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 


BTC gửi dép đồng kiểu cho các bạn  Giờ vui chơi của các bạn
   Thể dục buổi sáng
 

 Phát tập, bút cho các bạn
 
 


Hướng dẫn các bạn vào Trai Đường
 
 

Sinh hoạt nội quy khóa tu
Nhạc sĩ Tịnh Hải hướng dẫn các bài hát trong khóa tu
 

 
 

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 263
Pháp Âm: 7.374
Đang truy cập
Hôm qua: 362
Tổng truy cập: 614.837
Số người đang online: 16