Top

tin tuc ngay nay

Thảo luận chuyên đề: Hoằng pháp tại TP.HCM

Thứ 2 | 29/07/2019
Sáng ngày 25/07/2019 (nhằm ngày 23/06 Kỷ Hợi), tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, Q.10) diễn ra buổi thảo luận chuyên đề Hoằng pháp tại TP.HCM.

Buổi thảo luận do Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM chủ trì, với sự tham gia của hơn 70 hành giả an cư là lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, các Ban chuyên ngành trực thuộc và Ban thường trực Phật giáo 24 quận/ huyện, Phân ban ni giới TP.

an cu (209).jpg

Toàn cảnh phiên thảo luận chuyên đề Hoằng pháp

DSC08562.JPG

Chư tôn đức Ni

Mở đầu buổi lễ thảo luận, HT.Thích Nhật Hỷ - Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM đã báo cáo tổng quan về các hoạt động của Ban Hoằng pháp trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động tu học của Phật tử các đạo tràng trên địa bàn TP.

DSC08567.JPG

an cu (214).jpg

HT.Thích Nhật Hỷ - Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM phát biểu

Theo đó, Hòa thượng đã đưa ra một số kế hoạch  cụ thể làm mục tiêu hoạt động cho ngành Hoằng Pháp trong thời gian tới, điển hình như : Cập nhật thông tin hoằng pháp, bài giảng lên các kênh thông tin Phật giáo TP. Biên tập, xuất bản các bải thuyết giảng của chư tôn đức thành viênvà in ấn thành tập sách để phổ biến cho Tăng Ni Phật tử tham khảo; Phối hợp liên ngành tổ chức các hoạt động giảng dạy cho thanh thiếu niên ở các đạo tràng TP, tổ chức thi diễn giảng, viết báo tường cho Tăng Ni các hạ trường TP.

IMG_1602.JPG

TT.Thích Thiện Quý - Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu

an cu (213).jpg

Phiên thảo luận tiếp nhận nhiều câu hỏi từ chư tôn đức các ban ngành khác, và các Ban trị sự Giáo Hội Quận/huyện với mong muốn Phật giáo TP có một đội ngũ Giảng sư có trình độ, phẩm hạnh đáp ứng nhu cầu học Phật của Tăng Ni Phật giáo. Nội dung giảng dạy Phật Pháp phải chuẩn xác và thống nhất về mặt tư tưởng kinh, Luật, Luật và chủ trương Giáo Hội, hạn chế việc phê phán bài xích lẫn nhau, tạo sự mất đoàn kết hoà hợp, chia rẽ trong tăng đoàn, hệ phái.

an cu (210).jpg 

TT.Thích Lệ Trang - Phó Trưởng ban Trị sư kiêm Trưởng Ban nghi lễ GHPGVN TP.HCM phát biểu thảo luận

an cu (215).jpg

IMG_1612.JPG

HT.Thích Thiện Hòa - Đại diện Quận Tân phú phát biểu

an cu (217).jpg

Được biết, trong tương lai, Ban Hoằng Pháp sẽ thành lập tiểu ban giám sát để kiểm tra và đóng góp ý kiến về nôi dung giảng dạy của chư tôn đức giảng sư, nhằm mục đích hạn chế những bài giảng không phù hợp với giáo lý đức Phật, đi ngược lại chủ trường Giáo hội và chính sách tôn giáo.

DSC08569.JPG

IMG_1599.JPG

IMG_1600.JPG

Chư tôn đức Ni tham dự

IMG_1603.JPG

IMG_1604.JPG

Chư tôn đức hành giả tại Việt Nam Quốc Tự

IMG_1610.JPG

Sáng nay, chương trình thảo luận vẫn tiếp tục do Ban Hướng dẫn Phật tử đảm trách.
                                                                                                                                      Theo PGTPHCM


Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 309
Pháp Âm: 7.752
Đang truy cập
Hôm qua: 422
Tổng truy cập: 705.990
Số người đang online: 7