Top

tin tuc ngay nay

Tổng kết phát thưởng Hội thi giáo lý dành cho Phật tử cấp Thành phố

Thứ 6 | 17/01/2020
Sáng ngày 12/1/2019, tại Hội trường Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP.HCM), Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã cùng tổ chức Tổng kết Hội thi giáo lý dành cho Phật tử cấp Thành phố, và tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của 2 ban.

Quang lâm chứng minh có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo TP; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Chơn – đồng thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên TT HĐTS, phó trưởng Ban Trị sự Phật Giáo TP; HT.Thích Chơn Không – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử TP; HT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban hoằng pháp Phật Giáo TP; TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; cùng Chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc, Ban Trị sự các quận, huyện và hơn 2.000 Phật tử các giới đồng tham dự.

Về phía chính quyền có đại điện Uỷ ban Mật trận Tổ quốc TP.HCM, Ban Tôn giáo TP, Phòng an ninh đối nội – Công an TP; chính quyền các cấp Quận 10 cùng tham dự.

  Tại lễ tổng kết, HT.Thích Chơn Không đã thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc và chào mừng chư Tôn đức, đại biểu và Phật tử đồng về dự. Hoà thượng cũng cho biết, Hội thi giáo lý là cơ hội nâng cao trình độ kiến thức Phật pháp, chuẩn hoá các sai biệt trong quá trình tiếp thu, nhận thức từ nhiều nguồn nghiên cứu học tập của hàng Phật tử tại gia, từ đó áp dụng lời Phật dạy vào đời sống một cách hiệu quả nhất.

Báo cáo tổng kết Hội thi, TT.Thích Minh Nhựt – Chánh Thư ký Ban tổ chức cho biết, dưới sự chỉ đạo của Ban thường trực Ban Trị sự Phật Giáo TP, Ban hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử đã triển khai đến Ban Trị sự Phật Giáo các Quận, Huyện đồng tổ chức Hội thi giáo lý cấp Quận, Huyện vào ngày 3/11/2019 và có 3.062 Phật tử dự thi. Sau khi có kết quả tại Quận/Huyện, ngày 3/12/2019, 2 ban đã đồng tổ chức Hội thi giáo lý cấp Thành phố với 2.097 thí sinh, tại 3 điểm: Việt Nam Quốc Tự, Trường trung cấp Phật học TP; cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Kết quả được Ban giám khảo Hội thi công bố có 81 thí sinh xuất sắc đạt điểm cao 96/100 điểm, được chia làm 6 giải. Giải khuyến khích (từ 96 – 96,75 điểm) có 36 thí sinh, giải 5 (từ 97 – 97,75) có 24 thí sinh, giải Tư có 16 thí sinh đạt 98 điểm, giải Ba có 2 thí sinh đạt 98,5 điểm, giải Nhì có 3 thí sinh đạt 98,75 điểm, và giải nhất là thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Bích (PD. Quảng Tú) đạt 99 điểm.

Quán quân Hội thi là thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Bích (PD. Quảng Tú) đạt 99 điểm
Thi sinh cao tuổi và nhỏ tuổi nhất của Hội thi cũng được trao giải khuyến khích

Để tuyên dương những cố gắng của các Phật tử tham dự Hội thi giáo lý cấp TP và đạt được kết quả xuất sắc, chư Tôn đức Ban tổ chức đã trao những phần thưởng và bằng khen đến các thi sinh tại buổi lễ Tổng kết.

Nhằm tri ân thầy tổ, giáo thọ sư và chư Tôn đức Ban chứng minh, Ban tổ chức Hội thi, Phật tử  Quảng Tú (Quán quân Hội Thi) cùng các Phật tử đoạt giải đã đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng dâng lời phát nguyện, tiếp tục tinh tấn trao dồi đạo lý Phật pháp mà thầy tổ truyền trao, từ đó áp dụng vào đời sống hàng ngày để dần trở thành một người Phật tử thuần thành, một người công dân có ích cho xã hội.

Dịp này, toàn thể đại chúng cũng có dịp lắng nghe lời đạo từ của Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp Chủ HĐCM. Đầu tiên, Hoà thượng tán dương công đức của chư Tôn đức Ban hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử TP đã tổ chức thành công Hội thi giáo lý dành cho Phật tử. Theo Hoà thượng, đây là Hội thi được tổ chức quy mô nhất và có số lượng Phật tử tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Hoà thượng nhắc nhở, Phật tử chúng ta có được cơ sở giáo lý ngày hôm nay là hãy tri ân công đức to lớn của Đại lão Hoà thượng Thích Thiện Hoa, với kiến thức uyên bác của mình Ngài đã biên soạn ra 12 thang điểm giáo lý với 04 quyển Phật học phổ thông dành cho Phật tử và khai mở nhiều lớp giáo lý tại miền Nam, từ đó lan rộng trên cả nước.

Hoà thượng cho biết thêm, Hội thi là cơ hội để ngành Hoằng pháp đào tạo ra những hoằng pháp viên ưu tú nhằm giúp việc lan truyền chánh pháp đến cộng đồng Phật tử và người dân trên khắp mọi niềm đất nước.

        

Tâm Giao, ảnh: Đăng Huy


Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 247
Pháp Âm: 7.070
Đang truy cập
Hôm qua: 201
Tổng truy cập: 552.485
Số người đang online: 8